Đồng tính luyến ái khiến tuổi thọ giảm 8-20 năm

0
241

Theo Exodusglobalalliance, các nhà khoa học cho biết, đồng tính luyến ái không phải là bệnh tâm thần, nhưng có lành mạnh hay không thì thực sự là một câu hỏi. Không có tiêu chuẩn để đánh giá những gì được coi là bình thường hay bất bình thường. Tuy nhiên một số tiêu chí thực nghiệm phổ biến được sử dụng để quyết định một hành vi có lành mạnh hay không, đó là sức khỏe tình cảm, sức khỏe tâm lý, sức khỏe thể chất và sức khỏe cảm xúc.

Sức khỏe tình cảm

Nghiên cứu của hai nhà khoa học Bell và Weinberg cho thấy 78% cặp đồng giới nam quan hệ kéo dài chưa đầy ba năm, 12% trong 5 năm hoặc lâu hơn.

Nghiên cứu khác của tiến sĩ Harold I. Lief cho thấy 73% bác sĩ ở Hiệp hội Tâm thần Mỹ đánh giá đàn ông đồng tính ít hài lòng về cuộc sống hơn so với những người khác. Họ tin rằng các vấn đề đồng tính luyến ái là do xung đột cá nhân nhiều hơn sự kỳ thị xã hội.

 Ảnh: Healthplus

Ảnh: Healthplus

David McWhirter và Andrew Mattison tiến hành một nghiên cứu với 156 cặp đồng tính nam. Họ nhận thấy rất ít đôi ở bên nhau hơn 5 năm và chung thủy một vợ một chồng. Đối với người đồng tính nam, tình dục chung thủy “một vợ một chồng” chỉ ở giai đoạn đầu. Qua giai đoạn này, hầu hết đôi đồng tính không lâu bền vì “tính độc quyền tình dục và không trung thành về thể xác”.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng người đồng tính vẫn lập gia đình và sinh con. Trẻ nhỏ sinh ra trong gia đình này có khả năng trở thành người đồng tính cao gấp 2 đến 4 lần so với dân số nói chung.

Sức khỏe tâm lý

Trong một khảo sát chăm sóc sức khỏe ở Mỹ, 75% trong số gần 2.000 người đồng tính nữ cho biết đã phải trải qua những cuộc tư vấn tâm lý. Nhiều người điều trị trầm cảm hoặc buồn bã. Người đồng tính nam có xu hướng tự tử cao gấp 6 lần so với đàn ông khác. Các nghiên cứu cũng cho thấy 25-33% nam và nữ đồng tính là người nghiện rượu.

Nghiên cứu của Bell và Weinberg cho thấy xu hướng cưỡng chế tình dục phổ biến ở người đồng tính nam. Theo đó, 83% nam giới đồng tính được khảo sát có quan hệ tình dục với 50 đối tác hoặc thậm chí nhiều hơn trong cuộc đời họ. 43% ước tính họ có quan hệ tình dục với 500 đối tác hoặc nhiều hơn, 28% với 1.000 bạn tình trở lên. Trong đó, 79% số người được hỏi nói rằng hơn một nửa số bạn tình của họ là người lạ, 70% trả lời hơn một nửa số bạn tình của họ chỉ quan hệ tình dục một lần.

Sức khỏe thể chất

Khảo sát của Viện Y tế tình dục sức khỏe Mỹ cho kết quả 31% người đồng tính nữ bị lạm dụng thể chất. Tỷ lệ bạo lực trong người đồng tính nam cao gần gấp đôi so với dân số dị tính.

Một nghiên cứu về các cặp song sinh đồng tính cũng cho thấy họ có xu hướng tự tử nhiều hơn so với song sinh dị tính. Tuổi thọ của nam giới đồng tính nam và lưỡng tính thấp hơn nam giới dị tính từ 8 đến 20 năm.

Kết luận, hầu hết các nghiên cứu khoa học cho thấy có sự tương quan giữa đồng tính luyến ái và đau khổ cá nhân bởi lối sống không lành mạnh. Tuy nhiên ngày nay có nhiều tranh luận về thế nào là tiêu chuẩn lối sống lành mạnh hay không lành mạnh, bởi mỗi người có mức độ khác nhau.

Thúy Quỳnh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.