Bữa cơm toàn món Việt tự làm của cô gái du học sinh

0
244

Trang 22 tuổi, tốt nghiệp bằng giỏi trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền tại Hà Nội, sau đó giành học bổng du học tại Anh từ tháng 8. Cô gái thông minh, tài giỏi, tiếng Anh tốt, đã nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới ở xứ người.

Trang chia sẻ, những tuần đầu mới sang Anh khó khăn nhất của cô chính là làm quen với thực phẩm ở đây. Đồ ăn ở Anh không hợp khẩu vị nên cô quyết định tự chuẩn bị bữa ăn mỗi ngày để vừa tiết kiệm, ngon miệng lại an toàn cho sức khỏe trong thời gian xa nhà.

Trước khi sang Anh, Trang đã tìm hiểu về đất nước và nơi mình sẽ sống, mua bảo hiểm y tế ISH (Immigration Health Surcharge) để được đảm bảo quyền lợi và chăm sóc đầy đủ khi bị ốm tại đây.

Nụ cười rạng rỡ của Trang khi được trải nghiệm cuộc sống tại Anh.

Nụ cười rạng rỡ của Trang khi trải nghiệm cuộc sống tại Anh.

Để thực hiện kế hoạch tự nấu ăn của mình, việc đầu tiên cô gái làm ở Anh là tìm hiểu các cửa hàng tiện lợi ở gần nơi mình sống nhất. Cửa hàng tiện lợi là nơi bán tất cả mặt hàng thực phẩm từ các loại thịt như thịt gà, thịt heo… đến rau củ, đều rất đầy đủ.

Trang cùng bạn đang đi mua sắm ở cửa hàng tiện lợi.

Trang cùng bạn đi mua sắm ở cửa hàng tiện lợi tại Anh.

Ngoài ra gần nhà Trang ở còn có các cửa hàng châu Á, bán nhiều món ăn quen thuộc Việt Nam song phần lớn là đồ khô như phở khô, nước mắm, gia vị… giá không quá cao, rất phù hợp với túi tiền của du học sinh.

Sau khi khảo sát thực tế, Trang bắt tay vào kế hoạch nấu nướng. Cô có mang mì tôm từ Việt Nam qua Anh để ăn. Tuy nhiên ăn mì không no được lâu và không tốt cho sức khỏe, nhất là người bị đau dạ dày. Trang muốn tự nấu ăn. Đồ ăn do mình nấu ngon, bổ, rẻ hơn rất nhiều. Giờ nấu ăn cũng là thời gian để bạn bè trong phòng cùng nói chuyện và hiểu nhau hơn.

Bữa cơm cuối tuần ấm cúng của Trang cùng bạn bè tại nhà.

Bữa cơm cuối tuần ấm cúng của Trang cùng bạn bè tại nhà.

Từ một vài món, dần dà bữa ăn của cô gái du học sinh nhiều món Việt hơn. Cuối tuần bạn bè tụ tập nấu nướng ăn uống, Trang có thể trổ tài làm một mâm cơm toàn món Việt với màu sắc bắt mắt. Từ khi Trang tự nấu ăn, cô cùng bạn bè không đi ăn ở ngoài, nhất là không ăn đồ chế biến sẵn hay thức ăn nhanh như thói quen của người phương Tây.

“Nếu ăn nhiều thức ăn nhanh thì rất dễ bị thừa cân, béo phì. Nhiều bạn bị tăng cân nhanh dù phải đi làm rất nhiều, nguyên nhân chính là do ăn nhiều đồ ngọt hàng ngày”, Trang chia sẻ.

Thân gái xứ người, Trang cũng rất chú ý giữ gìn sức khỏe. Cô đi bộ rất nhiều để rèn thể lực. Thời tiết ở nước ngoài lạnh hơn Việt Nam nên cũng nhanh bị đói hơn. Do đó, rèn luyện thể lực giúp tăng đề kháng cơ thể khi chống chọi với cái lạnh âm độ. Ngoài ra, Trang cùng các bạn thường xuyên đi bộ đi học nên về nhà ăn cũng nhiều hơn. Cô nói: “Phải ăn uống đầy đủ thì mới có đủ sức khỏe để vừa học, vừa làm”.

Sau 3 tháng đến Anh, làm quen với môi trường, khí hậu, đồ ăn, bạn bè, Trang cảm thấy rất thích cuộc sống ở nơi đây. Hàng tuần, ngoài thời gian lên lớp, Trang lên thư viện đọc sách và đi chơi với bạn bè, lúc nào cũng cảm thấy tràn đầy năng lượng.

Thùy An

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.