Nhà văn nổi tiếng Trung Quốc Kim Dung qua đời ở tuổi 94

0
264

Cách đây ít phút, nhiều tờ báo Trung Quốc đã đăng tải thông tin nhà văn kiếm hiệp nổi tiếng Kim Dung đã qua đời ở tuổi 94. Ông được biết đến là tác giả của hàng loạt bộ cổ trang kiếm hiệp ăn khách tại Trung Quốc như Thiên long bát bộ, Anh hùng xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ, Lộc Đỉnh ký, Tiếu ngạo giang hồ…

Nhà văn Kim Dung qua đời tại Bệnh viện Hong Kong sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Con rể của ông là Wai Cheong đã xác nhận thông tin này. Sau khi thông tin được công bố, nhiều nghệ sĩ đã đồng loạt chia sẻ tiếc thương trước sự ra đi của một trong những cây viết hàng đầu Trung Quốc.

Kim Dung tên thật Tra Lương Dung. Ông được xếp thứ 27 trong danh sách 50 tác giả thu được tiền tác quyền nhiều nhất năm 2014. Trong sự nghiệp cầm bút của mình, ông nhận được vô số giải thưởng, danh hiệu danh giá, phải kể đến Huân chương Tử kinh (2000), Thành tựu trọn đời cho nghệ sĩ người Hoa có tầm ảnh hưởng thế giới (2008), có tên trong danh sách các bậc tông sư văn học vĩ đại nhất trong lịch sử Trung Quốc….

Với việc xây dựng nên hàng loạt hình tượng anh hùng giang hồ quân tử, nghĩa hiệp, Kim Dung được mệnh danh là đại hiệp của các đại hiệp. Ông là một trong số ít tác giả châu Á có nhiều tác phẩm được chuyển thể thành phim, hơn nữa được chuyển thể nhiều lần trong suốt nửa thế kỷ qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.