Mã Đức Chung: Vợ tôi giỏi mọi thứ

0
261

Mã Đức Chung kết hôn khi mới 25 tuổi, vào thời điểm danh tiếng của anh chưa giống như bây giờ, nghĩa là vẫn còn rất mờ nhạt. Anh và vợ, Trương Tiểu Lan, quen nhau từ khi cả hai vẫn còn là học sinh. Trong khi Mã Đức Chung lựa chọn con đường trở thành diễn viên và dần trở nên nổi tiếng trong các bộ phim của TVB thì Trương Tiểu Lan lại chọn con đường rất khác anh – chuyên tâm vào chuyện học vấn. Cô lấy bằng tiến sĩ khoa học và làm công tác nghiên cứu và giảng dạy tại Đại học Hồng Kông.

Theo Mã Đức Chung, vợ anh “giỏi mọi thứ”. Khi anh nói điều này, các phóng viên lập tức hỏi vậy anh có cảm thấy áp lực khi có một người vợ giỏi như vậy không hay áp lực mình phải làm tốt hơn vợ? Đáp lại câu hỏi, Mã Đức Chung nói: “Không phải như thế! Là vợ chồng, mỗi chúng ta đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng”.

Mã Đức Chung: Vợ tôi giỏi mọi thứ - Ảnh 1.

Mã Đức Chung và vợ biết nhau từ khi còn là học sinh. (Ảnh: J.Star)

“Nếu một bóng đèn ở nhà bị hỏng và cần phải sửa chữa, cô ấy sẽ làm điều đó? Tất nhiên là không! Tôi sẽ làm nó. Là vợ chồng, chúng tôi hợp tác cùng nhau và dàn xếp với nhau”.

“Tôi luôn đi đến cửa hàng hoa và mua hoa về nhà, không nhất thiết vì bất kỳ lý do cụ thể nào và sau đó chúng tôi cùng cắm hoa với nhau” – Mã Đức Chung nói thêm về cuộc sống vợ chồng – “Đó là cái gì đó mà bạn sẽ gọi là lãng mạn. Sự lãng mạn như thế nào nó phụ thuộc vào cách bạn nhìn vào chuyện đó. Bạn có thể mua thứ gì đó nhỏ thôi và đặt nó cạnh giường, điều đó đã rất lãng mạn rồi”.

Năm nay là năm đánh dấu 25 năm cuộc hôn nhân của vợ chồng Mã Đức Chung và đương nhiên câu hỏi được nhắc đến chính là bí quyết giữ gìn đời sống hôn nhân. Làm thế nào để cảm xúc luôn tươi mới?

“Có lẽ bởi vì tôi là một nghệ sĩ nên lúc nào cung tràn đầy năng lượng – tôi chịu trách nhiệm trong việc tạo ra những câu chuyện cười và vui tươi trong gia đình” – Mã Đức Chung trả lời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.