BTS nhận huân chương văn hóa

0
265

Mới đây, Lễ trao giải Văn hóa và Nghệ thuật Hàn Quốc diễn ra tại Olympic Hall Plaza, thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Chính phủ Hàn Quốc đã trao tặng 36 giải thưởng cho các nghệ sĩ có những đóng góp trong việc quáng bá văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc ra thế giới, trong đó, nhóm nhạc nam BTS được trao tặng Huân chương văn hóa Hwagwan. Trong bài phát biểu khi nhận giải, các thành viên của nhóm đã chia sẻ niềm tự hào khi được vinh danh với giải thưởng này.

“Cảm ơn tất cả mọi người vì giải thưởng này. Chúng tôi thường công diễn ở nước ngoài, mỗi khi cất tiếng hát, tôi lại thấy có rất nhiều khán giả cũng hát với mình bằng tiếng Hàn Quốc. Chúng tôi cảm thấy rất tự hào về điều đó”, Jin – thành viên BTS cho hay.

BTS nhận huân chương văn hóa - Ảnh 1.

Bằng khen của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In được trao tặng cho ca sĩ Sim Soo Bong, ca sĩ Yoon Sang, nữ diễn viên Kim Nam Joo, diễn viên hài Yoo Jae Suk, diễn viên lồng tiếng Lee Kyung Ja, người mẫu Kim Dong Soo, nhà thiết kế âm thanh Kim Bul Rae.

Trong khi đó, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ được trao cho ca sĩ Choi Jin Hee, ca sĩ Kang San Ae, diễn viên Son Ye Jin, diễn viên Lee Sun Gyun, diễn viên Kim Joo Hyuk, diễn viên hài Kim Sook, diễn viên lồng tiếng Kang Hee Sun, và nhân vật truyền hình Jun Hyun Moo.

BTS là một trong những ca sĩ Hàn Quốc nổi tiếng nhất và có lẽ là thành công nhất trên thế giới thời điểm này. Họ là nghệ sĩ Kpop duy nhất đứng đầu bảng xếp hạng album Billboard 200 nhờ 2 album Love Yourself: Tear và Love Yourself: Answer – trong khi không có nghệ sĩ Hàn Quốc nào trước đó vượt qua top 30.

Nhóm nhạc nam cũng nhận giải thưởng tại Billboard Music Awards, tham gia các chương trình nổi tiếng Mỹ như The Ellen DeGeneres Show, Jimmy Kimmel Live hay Late Late Show…

Sắp tới, BTS sẽ tiếp tục chuyến lưu diễn thế giới Love Yourself với các chương trình hòa nhạc ở Tokyo vào ngày 13-14/11. Sau các màn diễn ở Osaka, BTS sẽ tới Đài Loan (Trung Quốc) trình diễn vào ngày 8-9/12.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.