Vitamin D – đòn bẩy cho Canxi gia tăng chiều cao

0
425

Cơ thể muốn hấp thụ canxi cần phải có vai trò của vitamin D. Đó không chỉ có vai trò là 1 chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn là đòn bầy giúp cơ thể hấp thụ tốt Canxi.

Đây là vi chất không thể thiếu cho sự phát triển xương và sức khỏe nói chung ở mọi lứa tuổi. Vitamin D giúp cơ thể hấp thu canxi, phospho, lắng đọng canxi và phospho vào xương. Những chất này sẽ chuyển hóa và tăng cường hiệu quả hệ thống miễn dịch để chống lại những bệnh “vặt” như ho, cảm cúm, nhiễm trùng cũng như giúp xương chắc khỏe hơn.Vì thế muốn phòng còi xương, cơ thể hấp thu nhiều canxi thì phải đủ vitamin D.

Đa số thực phẩm đều nghèo vitamin D. Một số thực phẩm chứa vitamin D là dầu cá, trứng, sữa, bơ, gan cá và men bia…

thực phẩm giàu vitamin d

Một nguồn cung cấp vitamin D quan trọng là ánh sáng mặt trời. Tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hàng ngày là cần thiết cho mọi lứa tuổi để tiếp nhận đủ lượng vitamin D. Nếu trẻ không được tiếp xúc đủ với ánh sáng mặt trời cần bổ sung khoảng 400 I.U (đơn vị) vitamin D mỗi ngày.

Ngoài ra, vitamin  D còn là một loại vitamin giúp người lớn ngăn ngừa tình trạng lão hoá sớm. Tuy nhiên, đa phần do phong trào thích làm trắng da, nhiều chị em phụ nữ Việt ngày càng tránh xa ánh nắng dẫn đến cơ thể bị thiếu hụt D trầm trọng.

Thiếu vitamin D khiến nang tóc yếu dẫn đến việc rụng tóc, đây là nỗi ám ảnh với các chị em phụ nữ. Trái lại, nếu nang tóc nhận một lượng vitamin D vừa đủ, chu kỳ mọc tóc sẽ diễn ra nhanh, tóc mới khỏe hơn nhờ vào các chất sừng keratin.

Xem thêm nhiều bài hay tại https://bcsonline.vn/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.